Năm 2018, EVN Finance lãi trước thuế 254,2 tỷ đồng

(TBTCO) - Lợi nhuận trước thuế đạt 254,2 tỷ đồng, hoàn thành 110,4% kế hoạch năm 2018 đề ra, Công ty Tài chính cổ phần Điện lực (EVN Finance) đã hoàn thành nhiệm vụ năm 2018, đồng thời tích cực thực hiện trách nhiệm của doanh nghiệp đối với cộng đồng và xã hội.

EVN Finance vừa công bố báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh năm 2018 với các chỉ tiêu cụ thể, như: lợi nhuận trước thuế đạt 254,2 tỷ đồng, hoàn thành 110,4% kế hoạch năm đề ra. Các chỉ tiêu về tỷ lệ nợ xấu, tỷ lệ an toàn vốn và chỉ tiêu thanh khoản đều đảm bảo tuân thủ theo quy định của Ngân hàng Nhà nước. Cũng trong năm 2018, EVN Finance đã hoàn thành và đăng ký chính thức, cổ phiếu với mã EVF được giao dịch trên sàn UPCoM từ tháng 8/2018.

Bên cạnh đó, công ty đã tích cực triển khai dự án phát triển hoạt động tài chính tiêu dùng theo kế hoạch được đại hội đồng cổ đông thông qua. Theo đó, ngày 1/10/2018, công ty đã chính thức ra mắt thương hiệu Easy Credit và cung cấp sản phẩm ra thị trường. Cho tới nay, Easy Credit đã và đang dần khẳng định vị trí và thương hiệu của mình trên thị trường tài chính tiêu dùng, nhanh chóng nghiên cứu và triển khai các sản phẩm tài chính tận dụng những xu thế công nghệ hiện đại của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4; tiếp tục duy trì cung cấp các dịch vụ, trong đó trọng tâm là dịch vụ quản lý ủy thác và cho vay lại, đẩy mạnh dịch vụ tư vấn tài chính.

Với sứ mệnh cốt lõi của mình, EVN Finance đã, đang và sẽ duy trì, phát triển vị thế gắn liền với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và ngành điện, ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước, xác định khách hàng then chốt là EVN cùng các đơn vị thành viên.

Ngoài những mục tiêu phát triển hoạt động kinh doanh, công ty còn thể hiện rất rõ trách nhiệm của doanh nghiệp đối với cộng đồng và xã hội bằng những hành động cụ thể, như trao tặng Nhà lớp học 1 phòng tại Than Uyên – Lai Châu bằng sự đóng góp từ công đoàn và tất cả các cán bộ, nhân viên đang công tác tại công ty. Tổ chức Hội chợ Xuân Yêu thương nhằm quyên góp và ủng hộ những cá nhân có hoàn cảnh khó khăn, những trung tâm đào tạo việc làm cho người khuyết tật, giúp họ có điều kiện hòa nhập với cộng đồng và vươn lên trong cuộc sống.

Gần đây với chính sách của Nhà nước, khuyến khích phát triển nguồn điện từ năng lượng tái tạo, rất nhiều dự án điện mặt trời đã được triển khai đầu tư, xây dựng, tập trung tại các tỉnh có tiềm năng cao như Ninh Thuận, Bình Thuận, Tây Ninh, Khánh Hòa..., EVN đã kêu gọi các nhà tài trợ, ngân hàng, tổ chức quốc tế và trong nước tham gia sâu rộng vào thị trường điện mặt trời áp mái ở Việt Nam.

Ngoài ra, tại sự kiện Giờ Trái Đất 2019, EVN Finance đã phối hợp cùng với các đơn vị là đối tác sản xuất, cung ứng, lắp đặt thi công đưa những tấm pin mặt trời tới sự kiện để ban tổ chức sử dụng nguồn năng lượng này cung cấp một phần điện năng phục vụ tổ chức chương trình lễ tắt đèn (những tấm pin mặt trời đã tích điện trước đó).

Trong tương lai, EVN Finance xác định sẽ mở rộng và phát triển hoạt động theo mô hình công ty tài chính tổng hợp trên nền tảng sẵn có, tận dụng các cơ hội, bắt nhịp xu hướng công nghệ của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư cùng với phát triển năng lượng sạch, năng lượng tái tạo.

Với những kết quả đã đạt được của năm 2018, ban lãnh đạo công ty đã đặt ra những mục tiêu và giải pháp thực hiện nhằm đạt được những kết quả tốt nhất, đảm bảo lợi ích cho cổ đông và các nhà đầu tư trong năm 2019, như: Tập trung đẩy mạnh các hoạt động tại dự án tài chính tiêu dùng và nhanh chóng khẳng định vị thế đối với sản phẩm tín dụng tiêu dùng của EVN Finance. Đây được coi là sản phẩm chiến lược chủ đạo, tận dụng thế mạnh về hạ tầng công nghệ thông tin và chiến lược kinh doanh khác biệt để triển khai vững chắc hoạt động kinh doanh.

Đồng thời, đảm bảo duy trì tài sản sinh lời; cân đối, cơ cấu lại danh mục tài sản sinh lời theo hướng phù hợp, hiệu quả; quyết liệt trong công tác thu hồi/xử lý nợ; đảm bảo nguồn vốn đáp ứng nhu cầu của các hoạt động đầu ra. Cùng với đó, phát triển các sản phẩm, dịch vụ mới trên cơ sở các đề án đã được nghiên cứu, xây dựng trong năm 2018, ứng dụng các công nghệ mới của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4; phát triển những sản phẩm mới trên nền tảng vận dụng Fintech, AI, Big Data nhằm cung cấp sản phẩm tài chính công nghệ cao tới khách hàng./.

P.V
Nguồn: thoibaotaichinhvietnam.vn