ICHAM xúc tiến thương mại ngành dược

.

Đây là một sự kiện B2B (kết nối doanh nghiệp đến doanh nghiệp) được ICHAM Việt Nam tổ chức hàng năm. Tại sự kiện lần này, doanh nghiệp sản xuất dược phẩm, thiết bị y tế của Ý, và các công ty nhập khẩu, phân phối từ quốc gia tại khu vực châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Malaysia, Hồng Kông, Thái Lan, Indonesia và Việt Nam có cơ hội giao lưu xúc tiến thương mại ngành dược phẩm.

Những năm qua, ngành dược Việt Nam có sự tăng trưởng mạnh mẽ, đứng thứ 13 thế giới về tốc độ tăng trưởng. Trong giai đoạn 2008-2017, kim ngạch nhập khẩu dược phẩm của Việt Nam liên tục tăng qua các năm. Trong vòng 10 năm, Việt Nam nhập khẩu khoảng 18.095 triệu USD, trung bình mỗi năm nhập khẩu khoảng 1.809 triệu USD. Riêng năm 2017, Việt Nam nhập khẩu khoảng 2.821 triệu USD, tăng 10,1% so với năm 2016. Trong năm 2018, con số này dự kiến vượt mốc 3 tỷ USD.

Theo ông Phạm Hoàng Hải, Giám đốc Điều hành ICHAM Việt Nam, từ năm 2017 đến nay, nhiều nhà đầu tư nước ngoài, các tập đoàn lớn trên thế giới và các doanh nghiệp trong nước hoạt động ngoài ngành đã tham gia vào lĩnh vực dược phẩm. Nắm bắt được xu thế tăng trưởng này, các tập đoàn dược hàng đầu của Ý đang đánh giá Việt Nam và châu Á nói chung là thị trường trọng điểm và sẽ mang tính đột phá. Đơn vị tổ chức sự kiện hy vọng sự kiện lần này sẽ mang lại các cơ hội kinh doanh tiềm năng cho doanh nghiệp dược phẩm Ý và Việt Nam.

Nguồn: thoibaonganhang.vn