Phê duyệt Đề án thành lập Sở giao dịch Chứng khoán Việt Nam

.
Trang Chủ > Nhà Đất
Phê duyệt Đề án thành lập Sở giao dịch Chứng khoán Việt Nam
Chia sẻ Facebook
12/01/2019 10:50:49

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Đề án thành lập Sở giao dịch Chứng khoán (SGDCK) Việt Nam trên cơ sở sắp xếp lại SGDCK Hà Nội và SGDCK TP.HCM nhằm thống nhất thị trường giao dịch chứng khoán, bảo đảm thị trường hoạt động hiệu quả, công bằng, công khai, minh bạch.


Ảnh minh hoạ.

Theo đó, SGDCK Việt Nam hoạt động theo mô hình Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên 100% vốn nhà nước dưới hình thức công ty mẹ - công ty con do Bộ Tài chính là cơ quan đại diện chủ sở hữu vốn nhà nước, có trụ sở chính đặt tại Hà Nội. Việnchức bộ máy của SGDCK Việt Nam cũng do Bộ Tài chính quyết định.

SGDCK Hà Nội và SGDCK TP.HCM là các công ty con do SGDCK Việt Nam đầu tư 100% vốn, hoạt động độc lập, có tư cách pháp nhân. SGDCK Việt Nam quyết định tổ chức bộ máy của SGDCK Hà Nội và SGDCK TP.HCM sau khi có ý kiến chấp thuận của Bộ Tài chính.

SGDCK Việt Nam có mức vốn điều lệ là 3.000 tỉ đồng, được điều chuyển từ vốn điều lệ của SGDCK Hà Nội và SGDCK TP.HCM. Trong quá trình hoạt động, SGDCK Việt Nam thực hiện tăng hoặc giảm vốn điều lệ theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ.

SGDCK Việt Nam có chức năng, nhiệm vụ chính gồm xây dựng chiến lược, kế hoạch đầu tư phát triển, kế hoạch sản xuất kinh doanh 5 năm và kế hoạch sản xuất kinh doanh hằng năm để trình cấp có thẩm quyền phê duyệt theo quy định; Ban hành các quy chế về niêm yết chứng khoán, giao dịch chứng khoán, công bố thông tin, thành viên giao dịch và các quy chế nghiệp vụ khác liên quan đến tổ chức và hoạt động thị trường giao dịch chứng khoán sau khi được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) chấp thuận; Giám sát SGDCK TP.HCM, SGDCK Hà Nội trong việc triển khai thực hiện các quy chế hoạt động nghiệp vụ; giám sát chung về thị trường chứng khoán theo quy định của pháp luật…

SGDCK Hà Nội và SGDCK TP.HCM có chức năng, nhiệm vụ chính là tổ chức hoạt động niêm yết, đăng ký giao dịch, giao dịch chứng khoán, đấu giá chứng khoán, đấu thầu trái phiếu theo quy định của pháp luật; Giám sát việc chấp hành quy định của pháp luật về chứng khoán và thị trường chứng khoán của thành viên giao dịch, tổ chức niêm yết và nhà đầu tư tham gia giao dịch chứng khoán tại SGDCK theo quy định của pháp luật; Phát triển các sản phẩm mới trong phạm vi thị trường quản lý; Hỗ trợ phát triển thị trường thông qua việc cung cấp các dịch vụ cơ sở hạ tầng, đào tạo, tuyên truyền, phổ cập kiến thức.

Chia sẻ Facebook
loading...

TIN LIÊN QUAN
Hai sở giao dịch chứng khoán sắp về chung ‘một nhà’
Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 32/QĐ-TTG phê duyệt Đề án thành lập Sở giao dịch Chứng khoán (SGDCK) Việt Nam.
Sở giao dịch Chứng khoán Việt Nam
Đề án thành lập Sở giao dịch Chứng khoán Việt Nam theo mô hình công ty mẹ - con trên cơ sở sắp xếp lại Sở giao dịch Chứng khoán Hà Nội và Sở giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh đã chính thức được phê duyệt.
Sở Giao dịch chứng khoán Việt Nam có vốn điều lệ 3.000 tỷ đồng
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa phê duyệt đề án thành lập Sở Giao dịch chứng khoán (GDCK) Việt Nam trên cơ sở sắp xếp lại Sở GDCK Hà Nội và Sở GDCK TPHCM, có trụ sở chính đặt tại Hà Nội.
Phê duyệt đề án thành lập Sở Giao dịch chứng khoán Việt Nam, đặt trụ sở tại Hà Nội
SGDCK Hà Nội và SGDCK TP Hồ Chí Minh là các công ty con do SGDCK Việt Nam đầu tư 100% vốn, hoạt động độc lập, có tư cách pháp nhân.
Sở GDCK Việt Nam ra đời, nhân sự HNX và HOSE được sắp xếp ra sao?
Theo Đề án thành lập Sở giao dịch Chứng khoán (SGDCK) Việt Nam do Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, Bộ Tài chính sẽ quyết định tổ chức bộ máy của Sở GDCK Việt Nam. Còn Sở GDCK Việt Nam quyết định tổ chức bộ máy của Sở GDCK Hà Nội (HNX) và Sở GDCK TP.HCM (HOSE) sau khi có ý kiến chấp thuận của Bộ Tài chính.
Thành lập Hiệp hội Công chứng Việt Nam
Thủ tướng Chính phủ vừa ký ban hành Quyết định số 132/QĐ-TTg phê duyệt đề án thành lập Hiệp hội Công chứng Việt Nam.
Thành lập Hiệp hội công chứng Việt Nam
Thủ tướng Chính phủ vừa ký ban hành Quyết định số 132/QĐ-TTg phê duyệt Đề án thành lập Hiệp hội công chứng Việt Nam.
HNX, HoSE sắp "về chung một nhà"
Sở giao dịch Chứng khoán Hà Nội và TP.HCM được sắp xếp lại để thành lập sở giao dịch Chứng khoán Việt Nam với vốn điều lệ 3.000 tỷ đồng.
Sẽ thành lập Sở giao dịch Chứng khoán Việt Nam với 100% vốn nhà nước
Se thanh lap So giao dich Chung khoan Viet Nam voi 100% von nha nuoc Tin nhanh
Sở giao dịch chứng khoán Việt Nam thành lập với vốn điều lệ 3.000 tỉ đồng
Thành lập Sở giao dịch chứng khoán Việt Nam vốn điều lệ 3.000 tỉ đồng
Sẽ thành lập Sở giao dịch Chứng khoán Việt Nam, thống nhất HOSE và HNX
Sẽ thành lập Sở giao dịch Chứng khoán Việt Nam, thống nhất HOSE và HNX
Thành lập Sở giao dịch chứng khoán Việt Nam vốn điều lệ 3.000 tỉ đồng
Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) và Sở giao dịch chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HoSE) là các công ty con do Sở giao dịch chứng khoán Việt Nam đầu tư 100% vốn, hoạt động độc lập, có tư cách pháp nhân.
Có hơn 1,66 triệu tài khoản giao dịch chứng khoán
Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HoSE) vừa công bố các chỉ tiêu tài chính năm 2016 và kế hoạch năm 2017 đã được Hội đồng quản trị phê duyệt.
Ngân hàng có thể tăng phí giao dịch tiền mặt
Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 2545/QĐ-TTg phê duyệt đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam giai đoạn 2016 – 2020.
TIN MỚI
Bắt gặp bé trai 4 tuổi đi lang thang trên đường, cảnh sát hỏi ra mới biết câu chuyện đằng sau đáng khen về đứa trẻ
Sau khi hộ tống đi đến nơi bé trai muốn đến, cảnh sát mới hiểu vì sao trên tay luôn khư khư 2 chai sữa.
Hai người chết, một người nguy kịch do sốc nhiệt giữa những ngày nắng nóng hơn 40 độ ở Hà Nội
Chỉ trong 3 tuần đầu tháng 6, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 tiếp nhận 3 bệnh nhân nhập viện vì bị sốc nhiệt do nắng nóng trên 40 độ C, trong số đó có 2 người đã tử vong.
Đạo Đức Kinh: Người có tâm tính tốt đều có 4 phẩm đức này
Đối mặt với cùng một sự tình, đứng từ các góc độ khác nhau sẽ có các thái độ khác nhau, mà từ thái độ khác nhau, sẽ hình thành nên những cuộc đời khác nhau. Cuốn Đạo Đức Kinh của Lão Tử sẽ giúp chúng ta hiểu thái độ cần có của đời người.
Con quạ không chân khiến dân mạng hoảng sợ
Đoạn video lan truyền nhanh chóng trên mạng được đăng bởi người dùng Twitter keita_simpson, đạt được gần 9 triệu lượt xem.
Người đàn ông phát hiện sinh vật kỳ dị như đến từ ngoài hành tinh
Ngoài ngoại hình kỳ lạ, sinh vật này còn sở hữu cú đớp "tử thần" khiến con mồi chết trước khi kịp định hình kẻ tấn công.
Vợ chồng Lưu Thi Thi - Ngô Kỳ Long tổ chức tiệc mừng đầy tháng cho con trai quý tử, mới 1 tháng đã được khen đẹp trai nho nhã
Fan hâm mộ rất chờ đợi ngày Lưu Thi Thi - Ngô Kỳ Long khoe cận mặt cậu quý tử.
Ngồi trên "núi tiền", người thừa kế tập đoàn BMW vẫn kêu khổ
 Susanne Klatten - người thừa kế của Tập đoàn BMW và em trai Stefan Quandt gần đây trong một cuộc phỏng vấn cho biết, dù được thừa kế khối tài sản kếch xù, nhưng họ cho biết cuộc sống của người nhà giàu không như nhiều người tưởng tượng.
Oppo hé lộ công nghệ MeshTalk: gọi điện, nhắn tin trong phạm vi 3km không cần sóng di động hay Wi-Fi
Cùng với camera dưới màn hình, Oppo cũng vừa ra mắt MeshTalk, một giải pháp công nghệ truyền thông tin tầm ngắn độc quyền mới cho phép truyền văn bản, tin nhắn thoại và cuộc gọi giữa các thiết bị OPPO trong phạm vi 3 km không cần mạng di động, Wi-Fi hoặc Bluetooth.
Nơi đàn ông được phép làm đẹp, gây ấn tượng để cướp vợ người khác
Phong tục lạ lùng, nếu 1 người đàn ông đánh cắp thành công một người vợ mà không bị bắt, người đàn ông sau đó trở thành chồng của cô ấy và cặp vợ chồng mới này được công nhận hợp pháp.
Fami - thương hiệu sữa đậu nành ưa thích của triệu gia đình Việt
Theo báo cáo mới đây của Kantar Worldpanel, thương hiệu Sữa đậu nành Fami của Vinasoy tiếp tục nằm trong Top 10 thương hiệu của ngành hàng sữa và sản phẩm thay thế sữa được chọn mua nhiều ở cả thành thị 4 thành phố và nông thôn.
Hết cảnh “ăn chực, nằm chờ”
GD&TĐ - Không còn cảnh “ăn chực, nằm chờ”, “khăn gói quả mướp” mỗi khi đến kỳ thi tuyển sinh vào đại học. Cơ chế mới trong việc tổ chức Kỳ thi THPT quốc gia những năm gần đây đã tạo điều kiện thuận lợi cho các sĩ tử thực hiện mơ ước đến gần hơn với giảng đường đại học. Đó là chia sẻ của nhiều phụ huynh khi chờ con làm bài trong phòng thi.
Khám sàng lọc và phẫu thuật nhân đạo cho trẻ dị tật khe hở môi, hàm ếch
Từ ngày 29/6 - 4/7, tại Bệnh viện đa khoa Trung ương Thái Nguyên sẽ diễn ra chương trình khám, phẫu thuật miễn phí cho 100 trẻ dị tật khe hở môi, hàm ếch.
Video: Xe container húc văng xe con bay lên trời
Một chiếc container bị nổ lốp đã đâm trực diện vào chiếc Kia Ceed khiến chiếc xe bay thẳng lên trời trước khi va vào một chiếc xe phía sau.
Bé trai ở Hà Nội tử vong do BV chẩn đoán sai, chuyển tuyến muộn?
Bé trai 10 tuổi nhập viện với chẩn đoán rối loạn tiêu hoá, 2 ngày sau mới được chuyển tuyến, lúc này trẻ đã bị viêm cơ tim và tử vong sau đó.
Vợ hỏi chồng "Trong thời khắc ký vào giấy sinh mổ, anh nghĩ gì?", câu trả lời như nhát dao đâm
Khoa sản là nơi có thể thấy rõ nhất lòng dạ của người đàn ông. Và người mẹ trẻ trong câu chuyện dưới đây cũng là một minh chứng thực tế đầy xót xa.
Nguồn: thoibao.today