Hà Nội: thị trường căn hộ tiến về vùng ven

.
Trang Chủ > Nhà Đất
Hà Nội: thị trường căn hộ tiến về vùng ven
12/01/2019 08:38:13

Chủ đề: Cẩn thận với đất nền vùng ven nóng sốt Theo báo cáo thị trường bất động sản quý 4/2018 và dự báo 2019 vừa được các đơn vị nghiên cứu thị trường công bố, 2019 sẽ tiếp tục là năm của thị trường căn hộ trung cấp do mức giá vừa phải, phù hợp với túi tiền của đại bộ phận người dân. Thị trường ngày càng mở rộng ra các khu vực ngoại thành với số lượng các dự án mới mở bán ngoài bán kính 10km từ trung tâm Hà Nội ngày càng tăng.


Cụ thể, theo báo cáo của CBRE Việt Nam, trong năm 2018, toàn thị trường chung cư Hà Nội có 30.000 căn chào bán mới, giảm 14% so với năm trước. Thị trường tiếp tục chuyển dịch sang phân khúc trung cấp. Tỷ trọng của phân khúc này trong tổng nguồn cung mở bán mới đã tăng lên 70%, từ mức 63% trong năm 2017.


Điều này cho thấy người mua nhà để ở vẫn là nguồn cầu chủ yếu trên thị trường Hà Nội. Đáng chú ý, thị trường quý 4/2018 khá sôi động với nguồn cung mới đến từ các khu đô thị lớn như VinCity Ocean Park, VinCity Sportia.

Về doanh số bán hàng, có khoảng 26.000 căn hộ bán được trong năm 2018, giảm 11% theo năm. Dù vậy, khoảng cách giữa lượng mở bán mới và doanh số bán dần thu hẹp.


Thị trường căn hộ ngày càng mở rộng ra các khu vực ngoại thành với số lượng dự án mới mở bán ngày càng tăng. Ảnh: Tâm An

Cụ thể, tỷ lệ giữa doanh số bán và số căn mở bán mới đã tăng từ 81% (năm 2017) lên 88% (năm 2018). Các dự án có doanh số bán hàng khả quan là các dự án nằm gần các cơ sở hạ tầng tương lai như đường Vành đai 2 trên cao hay tuyến metro số 2A. Thêm vào đó, các dự án ở vị trí tốt tại khu vực phía tây – khu vực trung tâm mới cũng có doanh số khá tốt, trung bình 70% cho một đợt mở bán mới.

Giá bán trung bình trên thị trường sơ cấp trong quý 4/2018 đạt 1.304 USD/m2 (hơn 28 triệu đồng/m2), giảm nhẹ 2% theo năm. Giá bán trung bình tại Hà Nội khá ổn định do sản phẩm thuộc phân khúc trung cấp chiếm lĩnh thị trường.

Tuy nhiên CBRE cho hay tại một số dự án cao cấp, đặc biệt ở các vị trí như Tây Hồ, giá bán vẫn có xu hướng tăng.

CBRE dự báo trong năm 2019, các sản phẩm trung cấp sẽ tiếp tục chiếm lĩnh thị trường với lượng mở bán lớn từ các khu đô thị.

Bà Nguyễn Hoài An, Giám đốc nghiên cứu và tư vấn phát triển của CBRE Việt Nam, nhận định thị trường trong tương lai còn có những dự án có quy mô lớn đảm bảo nhu cầu căn hộ cho Hà Nội, trong đó có sự tham gia đông đảo của các doanh nghiệp trong nước với nhiều sản phẩm đa dạng và khác biệt.

“Về vị trí, thị trường sẽ có sự dịch chuyển mạnh mẽ hơn qua khu vực phía đông và phía tây do có sự cải thiện về hạ tầng. Đặc biệt, tuyến Metro đầu tiên của Việt Nam được đưa vào vận hành cũng sẽ là cú hích của hạ tầng giao thông để thị trường bất động sản khu vực Hà Đông phát triển và hình thành các xu hướng mới”, bà An phát biểu.

Đối với phân khúc cao cấp và hạng sang, các diễn biến gần đây tại các khu đất vàng ở Hà Nội cho thấy dấu hiệu trở lại của phân khúc này sau hai năm không có nguồn cung mới. Về vị trí, khu vực phía tây, vẫn chiếm trên 50% lượng hàng mở bán, nhưng phía đông sẽ trở nên sôi động hơn với khoảng 30% lượng bất động sản mở bán mới trong năm 2019.


Tại buổi công bố báo cáo thị trường Hà Nội quý 4/2018 ngày 9/1, bà Đỗ Thu Hằng, Phó giám đốc bộ phận nghiên cứu của Savills Hà Nội, cũng đưa ra nhiều nhận định tương đồng với nghiên cứu của CBRE.

Theo đó, điểm nhấn đáng chú ý nhất vào thời điểm cuối năm 2018 là sự ra mắt của dự án VinCity Ocean Park. Với lượng căn hộ lớn, dự án đã làm cho nguồn cung sơ cấp trên thị trường Hà Nội đạt 36.000 căn. Đây là nguồn cung theo quý cao nhất từ trước đến nay, tăng 32% theo quý và 43% theo năm.

Lý giải về thực tế này, bà Hằng cho rằng trước đây thị trường dường như thiếu một số dòng sản phẩm mà VinCity đáp ứng được. Do đó nguồn cung và giao dịch ghi nhận tín hiệu khả quan hơn.

Theo bà Hằng, cuối năm 2018 mới chỉ là khởi đầu cho sự ra đời chuỗi sản phẩm VinCtiy. Thị trường đang kỳ vọng 2019 có nhiều sản phẩm VinCity hơn. Do đó trong năm nay, các phân khúc, đặc biệt là căn hộ hạng B phải cạnh tranh mạnh hơn, thị trường sẽ bước vào cuộc sàng lọc khốc liệt hơn, đòi hỏi các dự án phải có giá tốt nhưng vẫn đảm bảo chất lượng.

“Chính vì thế nếu 2019, các doanh nghiệp không đầu tư, làm sản phẩm tốt, chất lượng thì chắc chắn bị đào thải khỏi thị trường”, bà Hằng nhận định và cho biết thêm trên thực tế, từ đầu năm 2019 đã chứng kiến nhiều phân khúc, kể cả căn hộ dịch vụ hạng B, đặc biệt là hạng C đứng trước nguy cơ không thể tồn tại, bắt buộc phải đổi mới.


TIN LIÊN QUAN
Lo ngại bão Sơn Tinh càn quét - Khẩn trương di dời hàng nghìn hộ dân ven biển Nghệ An, Hà Tĩnh
Để đảm bảo an toàn cho người dân, Nghệ An và Hà Tĩnh đã quyết định sơ tán những hộ dân tại vùng ven biển xung yếu đến những nơi an toàn trước khi bão về.
Tâm điểm của thị trường địa ốc ven đô
(Xây dựng) – Là một “siêu” đô thị, đến thời điểm hiện nay, dân số cơ học tại TP HCM đã tăng lên mức 13 triệu dân. Theo quy luật cung - cầu, thực tế tiếp cận nhà ở tại TP HCM ngày càng khó khăn, thời gian gần đây, trên thị trường đã xuất hiện làn sóng tiến về vùng ven TP, nơi có hạ tầng kết nối thuận lợi với các vùng khác và giá lại “mềm” để thực hiện giấc mơ an cư.
Đất nền vùng ven uể oải đón “cú huých” hạ tầng
Hà Nội đang chuẩn bị xây dựng một loạt tuyến đường vành đai, đường nối đô thị vệ tinh vùng ven với nội đô. Tuy nhiên, trái với lệ thường, thị trường đất nền Hà Nội không quá mặn mà với thông tin này.
Thị trường bất động sản vùng ven lại tạo sóng
(Xây dựng) – Sau một thời gian ngắn hạ nhiệt, gần đây thị trường đất nền vùng ven TP Hồ Chí Minh lại tiếp tục “khuấy động” thị trường.
Căn nhà đầu tiên đón Bác Hồ khi về Hà Nội năm 1945
Căn nhà nhỏ ven sông Hồng là nơi đón Bác Hồ khi Người từ chiến khu Việt Bắc về Hà Nội vào tháng 8/1945.
Đất nền vùng ven Hà Nội: Bài toán đầu tư tốt nhất hiện nay
Trong nội đô Hà Nội hiện nay tình trạng ngập lụt, tắc đường, nguồn cung căn hộ nhiều, giá nhà đất bị đẩy lên cao, thanh khoản kém thì một lượng lớn các nhà đầu tư bất động sản dịch chuyển xu hướng đầu tư ra vùng ven, nơi mà giá bất động sản còn tăng trưởng nhờ yếu tố giãn dân và phát triển. Tuy nhiên thì đầu tư ở đâu? Đầu tư như thế nào đó là việc cần có sự chọn lọc và có kinh nghiệm.
Kiến nghị Trung ương hỗ trợ thực hiện 7 công trình trọng điểm ĐBSCL
Mới đây, tại TP Cần Thơ, cuộc họp Hội đồng vùng kinh tế trọng điểm vùng ĐBSCL lần thứ nhất năm 2016, ông Võ Thành Thống, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ kiêm Chủ tịch Hội đồng vùng đã kiến nghị tới Trung ương về 7 công trình trọng điểm vùng ĐBSCL giai đoạn 2016-2020 bao gồm: Xây dựng tuyến cao tốc Cần Thơ – Châu Đốc; Dự án cơ sở hạ tầng phục vụ tái cơ cấu nông nghiệp vùng Tứ giác Long Xuyên; Đầu tư xây dựng hoàn thiện tuyến đường hành lang ven biển phía Nam (giai đoạn 2: đoạn nối từ cụm Khí Điện Đạm Cà Mau đến QL 1); Nâng cấp, mở rộng QL 1 (đoạn từ TP Cà Mau đến Năm Căn); Dự án thi công đê và cống ngăn mặn từ thị xã Hà Tiên (tỉnh Kiên Giang) tới TP Cà Mau; Xây dựng các nhà máy nước Sông Hậu 1, Sông Hậu 2, Sông Hậu 3; Xây dựng Viện công nghệ sinh học và hỗ trợ đầu tư cơ sở vật chất các trường đại học thuộc các tỉnh/thành trong vùng kinh tế trọng điểm vùng ĐBSCL phù hợp với thế mạnh từng địa phương.
Nhà đầu tư cá nhân vẫn thắng đậm nhờ nhà phố, đất nền vùng ven TP.HCM
Trong khi nhiều người đang quan ngại về tình hình chung thị trường đất nền vùng ven TP.HCM hiện nay có dấu hiệu hạ nhiệt, thì nhiều nhà đầu tư (NĐT) cá nhân, nhỏ lẻ vẫn hái ra tiền nhờ phân lô, bán nền những dự án nhỏ.
Bất động sản 24h: Nhà đầu cơ không còn “săn” đất nền vùng ven
CafeLand – Thị trường nhà đất 24h qua có những thông tin nổi bật đáng chú ý sau: Đất nền ven đô: Khó ăn theo thị trường; Bất động sản Hà Nội đang “nóng” lên từng ngày; Thu hồi Khu dân cư Hưng Thạnh 37ha ở Cần Thơ…
Hạ tầng đang “nâng bước” bất động sản vùng ven Hà Nội
Từng gặp nhiều khó khăn khi thị trường bất động sản rơi vào suy thoái, loại hình bất động sản nghỉ dưỡng các khu vực vùng ven Hà Nội đang bùng nổ mạnh mẽ trở lại nhờ sự phát triển rất nhanh của hệ thống hạ tầng vùng ven.
Nhất định đá hóa Bờ Hồ?
Hà Nội quan tâm đặc biệt tới “trái tim” của mình là lẽ đương nhiên. Nhất là từ khi mở phố đi bộ quanh Hồ Gươm và vùng phụ cận, lượng khách đổ về vui chơi tăng mạnh. Thống kê tháng 9/2016, chỉ sau 4 ngày thí điểm đi bộ, thành phố thu về gần 530 tỷ đồng. Vậy để lát lại toàn bộ gạch ven hồ chỉ là chuyện rất nhỏ (?) Lại nhân dịp xây ga đường sắt trên cao ở Bờ Hồ - tiện thay gạch một thể. Lý do đưa ra: chỉ vì chúng không được đồng bộ, chưa xứng tầm thủ đô.
2018: nhộn nhịp BĐS các tỉnh phía Bắc ven Hà Nội
Nhìn vào bức tranh thị trường BĐS những năm gần đây thì việc tăng trưởng nóng BĐS vùng ven cũng như các tỉnh lân cận Thủ đô trong đầu năm 2018 là điều không nằm ngoài dự đoán.
Địa ốc vùng ven nóng dần...
Việc hàng loạt dự án chung cư giá rẻ khu vực ngoại thành có thanh khoản tốt trong năm qua, giúp thị trường nhà đất vùng ven Hà Nội sôi động hơn.
Hạ tầng giao thông hoàn thiện hâm nóng thị trường bất động sản vùng ven TP.HCM
  Thế Giới
 • Nổ kinh hoàng nhà máy thuốc trừ sâu ở Trung Quốc: gần 800 người thương vong
 • Cảnh sát điều tra nghi án 'công chúa Samsung' nghiện thuốc an thần
 • Triều Tiên bất ngờ rút nhân viên khỏi Văn phòng liên lạc Kaesong, quan hệ Hàn – Triều xấu đi
  Xã Hội
 • Trụ trì chùa Ba Vàng “răn dạy” báo chí truyền thông, nói phóng viên báo Lao động “có ý đồ”
 • Sư cô Phạm Thị Yến: “Anh hùng chiến sĩ phải đi đ.á.nh gi ặc là vì trong tiền kiếp mắc nghiệp s.á.t sanh”
 • Bắt đối tượng ngoại quốc vận chuyển 20.000 viên ma túy vào Việt Nam
  Tâm Linh & Nhân Tướng Học
 • Mọi sự đều đã được định sẵn: Đến ván cờ hay văn chương vốn đã được an bài
 • Nhà mới xây không người ở bỗng chốc hóa thành ngôi nhà ma
 • Cậu bé 4 tuổi nhớ được kiếp trước của mình trong bụng mẹ
  Học Làm Người
 • Con gái đạo diễn “Những ngọn nến trong đêm” bị ung thư máu
 • 7 cụ bà độc thân mua nhà ở chung: Chỉ phụ nữ mới có thể ‘mang lại hạnh phúc cho nhau’!
 • Nam sinh tiều tụy vì bị vạ oan vụ ‘cô giáo vào nhà nghỉ với học sinh lớp 10’
  Nghệ Thuật Sống
 • 6 nhân vật trong Tam Quốc nhờ đại ‘Nhẫn’ mà làm nên việc lớn
 • Khi bị bắt vào viện tâm thần, làm thế nào để chứng minh bạn là người bình thường?
 • Làm người vì sao phải nhẫn nhịn? Có thể nhẫn mới có hậu phúc
  Thế Giới Động - Thực Vật
 • Trung Quốc nhân bản vô tính chó nghiệp vụ
 • Con chim bồ câu giá hơn 1 triệu bảng Anh có gì đặc biệt?
 • Cá mặt trời khổng lồ dạt lên bờ biển Australia
  Kỳ Đặc
 • Cá mặt trăng khổng lồ dạt vào bãi biển gây kinh ngạc
 • CAP Vĩnh Tuy tặng 100 chiếc mũ bảo hiểm cho học sinh
 • Sau điều khó tin, người bệnh bỗng khỏi bệnh đeo đẳng 8 năm
  Văn Hóa
 • Phạm Hương khoe ảnh nóng bỏng trong bồn tắm sau loạt hình "thả thính" khoe thân hình thon gọn giữa tin đồn sinh con tại Mỹ
 • "Nữ hoàng phim chưởng" Hong Kong một thời: Cuộc sống hào môn đầy áp lực và nỗi đau 8 lần mang thai nhưng sảy mất 4 lần
 • Shim madam - nút thắt bí ẩn liên quan đến cái chết của Jang Ja Yeon, Choi Jin Sil và đứng sau chi phối hàng loạt bê bối kinh khủng nhất xứ Hàn?
  Kinh Tế
 • Nếu Mỹ-Trung tiến tới thỏa thuận, chứng khoán Trung Quốc sẽ tăng vọt 15%?
 • Chứng khoán Tuần 18-22/03/2019: Xu hướng tăng ngắn hạn bị đảo ngược
 • NHTM tư nhân nhận trái phiếu đặc biệt sẽ không được chia cổ tức bằng tiền mặt?
  Khoa Học - Công Nghệ
 • Vụ nổ thiên thạch khổng lồ ít người biết
 • Giai đoạn quan trọng trong cuộc đua lên Mặt trăng
 • 600 triệu mật khẩu người dùng Facebook không hề được mã hóa
  Thể Thao
 • Nhận định bóng đá Tây Ban Nha - Na Uy: "Bò tót" lao đao bão chấn thương
 • U23 Việt Nam tạt cánh đánh đầu: Vì sao thầy Park chơi bóng bổng?
 • Cầu thủ 430 triệu USD: Hợp đồng "bom tấn" rung chuyển địa...
  Giải Trí
 • Lê Âu Ngân Anh diện suit đỏ rực chứng tỏ mình không hề thua kém cánh chị em hoa hậu
 • ‘Chiêu Diêu’: Gia cảnh vô cùng đáng thương của bé Tân Sơn Khương Vũ
 • Dù bị thương ở chân, 'Phi Hổ' Huỳnh Tông Trạch vẫn không ngừng kiếm tiền bằng cách này!
  Pháp Luật
 • Nóng trạm BOT Mỹ Lộc: Tài xế húc gãy barie, liên tiếp phải thay mới
 • Lý lịch bất hảo của Cầm Văn Chương, kẻ mới bị bắt trong vụ nữ sinh giao gà bị sát hại
 • Vạch trần chiêu thức hoạt động của tổ chức 'ma' và hậu quả khôn lường khi mua bán hồ sơ giả
  Giáo Dục
 • Ngành Quan hệ công chúng – nhu cầu nhân lực ngày càng cao
 • Làm sao để kiểm soát chặt chẽ bữa ăn trong nhà trường?
 • Thêm một trường xét tuyển từ kết quả thi đánh giá năng lực của ĐHQG TPHCM
  Sức Khỏe
 • Việt Nam tiêu thụ 60.000 tấn thảo dược mỗi năm
 • Người phụ nữ 27 tuổi đột tử khi mắt vẫn mở nhìn vào điện thoại
 • Ngứa họng, người phụ nữ đi khám bất ngờ phát hiện bị nấm và căn bệnh thế kỷ
  Ô tô - Xe Máy
 • Ra mắt Hyundai Tucson N Line với thiết kế đậm chất thể thao
 • Yamaha MT-15 2019 nhập Indonesia giá 79 triệu đồng
 • Porsche Cayenne Coupe 2020 ra mắt, cạnh tranh BMW X6
  Nhà Đất
 • Nhận đặt chỗ dự án Pier IX biệt thự Sài Gòn -Thới An sở hữu 1 trệt 2 lầu 1 ST, sàn F1 CĐT dự án
 • Đất TT Củ Chi, MT Nguyễn Văn Khạ 700tr/100m2 (5x20), sổ hồng riêng bao sang tên, bao xây nhà
 • Dự án Eco Bangkok Villas Bình Châu
  Tình Yêu - Giới Tính
 • Vừa khóa môi được vài phút thì cô ấy bảo tôi chở thẳng đến nhà nghỉ và thực sự sốc khi chứng kiến cả nhà em ở đó
 • 'Dở khóc dở cười' chuyện mẹ sau sinh
 • Cô gái nào cũng muốn có người đợi mình
Nguồn: thoibao.today