Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ rà soát xử lý tiếp các dự án chậm triển khai sau khi được giãn tiến độ

.

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, trong thời gian xây dựng phương án từ năm 2014 đến nay, đã có 44 dự án được tỉnh đồng ý cho giãn tiến độ để nhà đầu tư tiếp tục triển khai và đưa dự án vào hoạt động. Trong đó có 10 dự án nhà ở và 44 dự án thuộc lĩnh vực khác ngoài khu công nghiệp.

Đối với lĩnh vực du lịch, cũng có 24 dự án được địa phương giãn tiến độ với tổng vốn đầu tư là 5.028 tỷ đồng, tổng diện tích là 207 ha. Sau khi được đồng ý giãn tiến độ đầu tư, tính đến nay mới chỉ có 2 dự án đưa vào hoạt động hoặc hoạt động một phần; 5 dự án vẫn đang trong quá trình xây dựng; 5 dự án đã xây dựng được một số hạng mục nhưng so với cam kết vẫn chậm tiến độ; còn lại 3 dự án chưa xây dựng, chậm triển khai; 9 dự án mới được gia hạn trong năm nay và đang thực hiện thủ tục đầu tư.

dự án chậm tiến độ
Nhiều dự án bất động sản tại Bà Rịa - Vũng Tàu vẫn chậm tiến độ dù đã được gia hạn tiến độ. Ảnh minh họa

Sở Kế hoạch và Đầu tư cho rằng, trong quá trình nhà đầu tư thực hiện dự án sau khi được giãn tiến độ đã có một số vướng mắc phát sinh như: "nhà đầu tư khiếu nại về các thủ tục pháp lý đầu tư; một số dự án du lịch trong rừng gặp khó khăn vướng mắc về thủ tục cấp giấy phép xây dựng; một số dự án ven biển vướng mắc về điều chỉnh quy hoạch chung, quy hoạch phân khu và thủ tục cấp phép xây dựng; đối với các dự án được gia hạn sử dụng đất 24 tháng, một số nhà đầu tư thắc mắc về số tiền thuê đất 24 tháng phải nộp khi gia hạn đất…"

Từ thực tế trên, Sở Kế hoạch và Đầu tư đã được giao nhiệm vụ phối hợp chặt chẽ với Sở Tài nguyên và Môi trường, các sở, ngành liên quan đảm bảo tính nghiêm túc, công khai, minh bạch trong việc xử lý các dự án chậm triển khai. Cơ quan này cũng được giao nhiệm vụ rà soát các dự án chậm triển khai sau khi được giãn tiến độ nhưng không đảm bảo năng lực thực hiện. Những dự án rơi vào trường hợp này cần được báo cáo UBND tỉnh và Ban điều hành thực hiện phương án xử lý để có giải pháp xử lý phù hợp.

Nguồn: nhadatgiaodich.com